90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam (30/06/2020)

Từ khi ra đời năm 1930 đến nay, trải qua chặng đường đấu tranh cách mạng 90 năm đầy hy sinh gian khổ, với nhiều mất mát đau thương, Đảng Cộng sản Việt Nam là hạt nhân duy nhất đã lãnh đạo sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng nhân dân giành được nhiều thắng lợi có ý nghĩa lịch sử quan trọng và tạo nên một vị thế mới cho một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất, dân chủ và tiến bộ xã hội trong ngày hôm nay. Những dấu ấn mà Đảng Cộng sản đã làm được trong 90 năm qua không chỉ củng cố vai trò lãnh đạo của Đảng mà còn bảo vệ và phát triển những thành quả của chủ nghĩa xã hội trên thế giới với tư cách là một hình thái kinh tế-xã hội của tương lai nhân loại. Đồng thời, cũng chứng minh được tính đúng đắn trong nhận định của Hồ Chủ tịch trong lễ kỉ niệm 30 thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1960) rằng: Lịch sử của Đảng ta là những trang vàng chói lọi, là một pho sử bằng vàng.

Hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: "Tầm nhìn xây dựng đất nước trong thế kỷ 21" (30/06/2020)

Nửa đầu thể kỷ XXI, đất nước ta sẽ đón nhận nhiều sự kiện trọng đại: kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam – 2030, kỷ niệm 100 năm ngày thành lập nước – 2045. Đó là những mốc son chói lọi của cách mạng Việt Nam, đồng thời cũng là những điểm mốc đối với sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa nước nhà. Trong bối cảnh đó, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm Nghị quyết Đại hội XII gắn với đánh giá tổng quát quá trình Đổi mới, quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 5, 10 năm tới (2030) và tầm nhìn đến năm 2045. Đây là điểm mới của kỳ Đại hội lần này, nhằm vạch một cột mốc quan trọng, phấn đấu đưa nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Hoa Kỳ đương đầu thách thức mới từ tổ chức Nhà nước hồi giáo tự xưng (IS) (08/09/2014)

Hai vụ sát hại nhà báo trong vài tuần buộc Tổng thống Barack Obama đứng trước hai lựa chọn: tiếp tục thỏa hiệp hoặc tiến hành những cuộc tấn công trị giá hàng nghìn tỷ USD.

Tranh chấp biển phủ bóng lên Đối thoại chiến lược Mỹ - Trung (09/07/2014)

Căng thẳng do tranh chấp ở Biển Đông và Hoa Đông đẩy Mỹ vào thế khó khi cân đối giữa việc giữ cam kết bảo vệ các nước đồng minh và duy trì quan hệ với Trung Quốc, đồng thời gây ảnh hưởng tới đối thoại chiến lược giữa hai thế lực Mỹ - Trung.

Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Nghiên cứu Châu Mỹ (1993-2013) (21/09/2013)

Ngày 20 tháng 9 năm 2013, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Nghiên cứu Châu Mỹ (1993-2013) và đón nhận Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ nhân sự kiện chuyến thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (11/08/2013)

Trong các ngày 24-26/7/2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã sang thăm Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Barack Obama. Đây là chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ đầu tiên của Chủ tịch Trương Tấn Sang trên cương vị Chủ tịch nước.

Toàn cảnh vụ Snowden (10/08/2013)

Ngày 9/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố “tạm dừng” mối quan hệ với Nga để trả đũa việc Nga chấp thuận cho Edward Snowden tị nạn. Hãy cùng nhìn lại toàn cảnh vụ bê bối này để hiểu vì sao chính phủ Mỹ lại "cay cú" đến vậy.

Việt Nam và TPP - Những suy tính thiệt hơn (01/08/2013)

Ngày 13/11/2010, nhân Hội nghị Thượng đỉnh APEC tại Nhật Bản, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã thông báo chính thức quyết định của Việt Nam tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (Trans-Pacific Partnership) với tư cách là thành viên chính thức của đàm phán này.