Toạ đàm khoa học: "Chính sách của Mỹ dưới chính quyền Donal Trump và bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020"

24/07/2019
Sáng ngày 23/07/2019, tại hội trường 3D, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Chính sách đối ngoại của Mỹ dưới chính quyền Donal Trump và bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020”.

Nhận lời mời của Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, GS. Peter John Bergerson thuộc Trường Đại học Florida Gulf Coast, đã tới thăm và tham dự buổi Tọa đàm khoa học về “Chính sách đối ngoại của Mỹ dưới chính quyền Donal Trump và bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020” với các cán bộ trong và ngoài Viện.

 

 

Ảnh 1: Toàn cảnh buổi tọa đàm

 

Buổi Tọa đàm khoa học diễn ra trong không khí hết sức thẳng thắn và cởi mở. GS.TS Bergerson đã trình bày những vấn đề nổi bật cũng như những nhân tố ảnh hưởng tới kết quả cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ.

 

Ảnh 2: GS. Bergerson trình bày tại buổi hội thảo

 

Cũng tại buổi Tọa đàm, GS. Bergerson đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan tới cuộc bầu cử tại Mỹ, và nhiều câu hỏi khác liên quan đến Trung Quốc, Việt Nam ...

 

Tọa đàm khoa học là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ với nhau về những vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, từ đó thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về quan hệ quốc tế, nghiên cứu về Mỹ và Châu Mỹ nói chung tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.

 

Trần Mạnh Tùng