Nâng cao vai trò giám sát của chi bộ, góp phần nâng cao chất lượng đảng viên nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” Nâng cao vai trò giám sát của chi bộ, góp phần nâng cao chất lượng đảng viên nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”
(02/06/2022)
Công tác kiểm tra, giám sát là yếu tố quan trọng góp phần ngăn ngừa sai lầm, khuyết điểm của cán bộ, đảng viên, góp phần bảo vệ cán bộ đảng viên của Đảng, sinh thời được Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn coi trọng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật theo phương châm “công minh, chính xác, kịp thời”. Đây là nhân tố bảo đảm cho sự thống nhất của Đảng cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, tạo điều kiện để biến sức mạnh chính trị, tư tưởng và tổ chức thành sức mạnh vật chất của Đảng.
Chính sách đại dịch đã định hình lại việc thực thi nhập cư tại biên giới Hoa Kỳ Mexico Chính sách đại dịch đã định hình lại việc thực thi nhập cư tại biên giới Hoa Kỳ Mexico
(31/05/2022)
Chính quyền Biden đang tìm cách chấm dứt việc sử dụng Tiêu đề 42, một chính sách được đưa ra trong thời đại dịch Covid-19 đã khiến Lực lượng Tuần tra Biên giới từ chối hàng trăm nghìn người di cư đang cố gắng nhập cảnh vào Hoa Kỳ tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico trong hai năm qua. Động thái của chính quyền nhằm chấm dứt chính sách này đã nhận được sự hoan nghênh ở một số góc độ nhưng cũng nhận lại nhiều chỉ trích, và những người phản đối quyết định này đang đưa vấn đề ra trước tòa án và Quốc hội.
Báo cáo kinh tế Mỹ tháng 4/2022 Báo cáo kinh tế Mỹ tháng 4/2022
(03/05/2022)
Cuộc chiến Nga - Ukraine vào tháng 2 làm gia tăng những lo ngại về lạm phát tăng cao, sức mua của người tiêu dùng giảm mạnh, giá năng lượng và hàng hóa nông nghiệp và kim loại tăng đột biến. Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng và thời gian của cuộc xung đột cũng như tác động của nó đối với nền kinh tế Mỹ là rất khó dự đoán. Trong khi đó, tác động của đại dịch Covid -19 dường như đã suy yếu, kể cả khi có những làn sóng mới thì cũng khó dẫn đến các biện pháp hạn chế hoặc phong tỏa như trước đây. Mặc dù vậy, sự tắc nghẽn chuỗi cung ứng diễn ra trong đại dịch sẽ chưa được giải tỏa trong những tháng tới.
Thư mời viết bài hội thảo Mỹ và trật tự thế giới mới Thư mời viết bài hội thảo Mỹ và trật tự thế giới mới
(14/05/2022)
THƯ MỜI VIẾT BÀI | HỘI THẢO: MỸ VÀ TRẬT TỰ THẾ GIỚI MỚI
Báo cáo kinh tế Mỹ tháng 3/2022 Báo cáo kinh tế Mỹ tháng 3/2022
(29/03/2022)
Những căng thẳng về địa chính trị xảy ra ở Châu Âu và nguy cơ lạm phát tăng cao do ảnh hưởng của biến thể Omicron có thể khiến cho nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại trong ngắn hạn
Cuộc biểu tình “Đoàn xe tự do” tại Canada Cuộc biểu tình “Đoàn xe tự do” tại Canada
(17/03/2022)
Vào cuối tháng 1 vừa qua, các tài xế xe tải đã gây ra những vụ biểu tình ở khắp các thành phố của Canada, chiếm đóng các tuyến đường tại thủ đô Ottawa và còn chặn lại con đường thương mại quan trọng nhất tới Hoa Kỳ nhằm phản đối các hạn chế về Covid và quy định về vaccine của chính phủ.
Báo cáo kinh tế Mỹ tháng 2/2022 Báo cáo kinh tế Mỹ tháng 2/2022
(27/02/2022)
Trong khi tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến khó lường, thì cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina đã khiến tình hình kinh tế thế giới trở nên bất ổn, giá cả hàng hóa đặc biệt là dầu mỏ tăng phi mã khiến cho tốc độ tăng trưởng của Mỹ trong hai tháng đầu năm vẫn chưa đạt được kỳ vọng.
Báo cáo kinh tế Mỹ tháng 1/2022 Báo cáo kinh tế Mỹ tháng 1/2022
(11/02/2022)
Chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang sẽ thu hút dòng vốn hướng về đồng đô la Mỹ và đẩy đô la lên cao hơn so với hầu hết các đồng tiền của G10 và thị trường mới nổi. Do đó, đồng đô la Mỹ có thể duy trì thế mạnh trong suốt năm 2022 và đến năm 2023, mặc dù tiền tệ của các nước khác cũng thể hiện tốt. Thương mại vẫn sẽ là lực cản đối với tăng trưởng vào năm 2022, do xuất khẩu không ổn định nhưng nhập khẩu có thể tăng mạnh khi các công ty cố gắng bổ sung các kho hàng và kho dự trữ trống nhằm khôi phục lại nguồn cung trong thị trường nội địa. Khi sự phục hồi toàn cầu tiếp tục diễn ra và nhu cầu trong nước dần chậm lại, thương mại sẽ có tác động trung lập hơn đối với tăng trưởng năm 2023.
Báo cáo kinh tế Mỹ tháng 12 năm 2021 Báo cáo kinh tế Mỹ tháng 12 năm 2021
(05/01/2022)
Kinh tế Mỹ những tháng cuối năm 2021 đang có những bước phục hồi thần tốc và các chuyên gia đều có cùng quan điểm rằng kinh tế Mỹ sẽ có những bước tăng trưởng vượt bậc trong năm 2022 khi biến chủng Omicron không nguy hiểm như dự báo, và các nền kinh tế trên toàn thể giới đang có những kế hoạch mở cửa nền kinh tế.
Cơ hội và thách thức trong vấn đề bảo vệ nền tảng tư tưởng và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở nước ta Cơ hội và thách thức trong vấn đề bảo vệ nền tảng tư tưởng và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở nước ta
(02/12/2021)
Tư tưởng Hồ Chí Minh về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam là một hệ tư tưởng lớn, mang tính thời đại và là kết quả tất yếu của quy luật vận động nội tại của cách mạng Việt Nam. Trong suốt hơn 90 năm qua, nhất là trong thời kỳ “Đổi mới”, nhờ sự soi đường chỉ lối của nền tảng tư tưởng này và sự vận dụng sáng tạo, mà sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam trong thời kỳ quá độ đã đạt được nhiều thành tựu, mang tính thời đại trên tất cả các lĩnh vực như: kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa…
Báo cáo kinh tế Mỹ tháng 11 năm 2021 Báo cáo kinh tế Mỹ tháng 11 năm 2021
(01/12/2021)
Sự bùng phát đại dịch Covid -19 trên toàn cầu trong những tháng cuối năm 2021 đã kĩm hãm tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ trong quý III và nhiều khả năng sẽ tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực trong những tháng cuối cùng của năm 2021.
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng trong bối cảnh hiện nay
(15/10/2021)
Trong bối cảnh bùng nổ thông tin trên các trang mạng xã hội cũng như không gian mạng, các thông tin chưa được kiểm chứng, các thông tin giả, xuyên tạc sự thật, ghép nối cũng xuất hiện ngày càng nhiều và khó kiểm soát. Nhiều thế lực thù địch, bất đồng chính kiến với quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam đã tận dụng tối đa không gian mạng để xuyên tạc những đường lối, chính sách của Việt Nam, đặc biệt là phủ nhận những thành quả Việt Nam đã đạt được.
Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn