Hoạt động kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27 tháng 7

27/07/2022

Thế hệ trẻ Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sĩ và người có công với cách mạng

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Liên Chi đoàn Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHXH VN gồm 6 chi đoàn: Viện Thông tin KHXH, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Học viện Khoa học xã hội và Viện Nghiên cứu Châu Âu đã tổ chức Lễ dâng hương tại bến tàu K15 - nơi xuất phát của đoàn tàu Không số huyền thoại, nơi khởi đầu của con đường Hồ Chí Minh trên biển trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước và chương trình “Thăm và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng tại phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng” - một trong những phường có nhiều gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với 15 suất quà dành cho 15 gia đình và 1 phần quà ủng hộ Quỹ vì người nghèo của Phường Hợp Đức, với tổng trị giá là 20 triệu đồng.

Thế hệ trẻ hôm nay mãi mãi khắc ghi và biết ơn sâu sắc sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các bác thương binh, bệnh binh. Những người đã cống hiến cả tuổi thanh xuân, đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Các anh, các mẹ mãi là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.

Liên Chi đoàn Đoàn Viện Hàn lâm trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo quận Đồ Sơn và phường Hợp Đức đã giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức buổi lễ rất trang trọng và ý nghĩa này.

Trân trọng!

Một số hình ảnh của chương trình:

Đoàn viên các chi đoàn dâng hương tại khu di tích K15, Đồ Sơn, Hải Phòng

Trao quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng


Viện Châu Mỹ


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn