Hội thảo khoa học: Quan hệ kinh tế Việt - Mỹ trong và sau thời kỳ Covid-19

16/09/2022

Sáng ngày 16/9/2022, tại hội trường tầng 1, số 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học nhằm trao đổi, thảo luận với chủ đề: “Quan hệ kinh tế Việt - Mỹ trong và sau thời kỳ Covid-19”.

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của Đại sứ Phạm Quang Vinh, Chủ tịch Hội Việt Mỹ; PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung, Việnn trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, PGS.TS. Phạm Thị Thanh Bình, Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới; TS. Đỗ Huy Thưởng, Giảng viên Trường Đại học Quốc gia Hà Nội; cùng đông đảo các học giả có quan tâm đến chủ đề.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung phát biểu khai mạc buổi hội thảo

Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm thảo luận, chia sẻ thêm thông tin và các góc nhìn mới về quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Mỹ đã có những thay đổi như thế nào dưới tác động của đại dịch Covid-19.

Trong buổi tọa đàm, các diễn giả đã trình bày về quan hệ kinh tế Việt - Mỹ hiện nay, các vấn đề và các yếu tố ảnh hưởng  trong bối cảnh lạm phát toàn cầu hiện nay thông qua các bài tham luận: 1) do Đại sứ Phạm Quang Vinh, chủ tịch Hội Việt - Mỹ trình bày; 2)  do PGS.TS. Phạm Thị Thanh Bình, Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới; 3) do TS. Đỗ Huy Thưởng, Trường Đại học Quốc gia trình bày; 4)  do TS. Lê Thị Vân Nga, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ trình bày.

Buổi tọa đàm khoa học là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ với nhau về những vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, từ đó thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về quan hệ quốc tế, nghiên cứu về Mỹ và Châu Mỹ nói chung tại Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

Toàn cảnh buổi hội thảo "Quan hệ kinh tế Việt - Mỹ trong và sau thời kỳ Covid-19"

Đại sứ Phạm Quang Vinh trình bày tham luận tại buổi hội thảo

PGS.TS. Phạm Thị Thanh Bình trình bày tham luận tại buổi hội thảo

TS. Đỗ Huy Thưởng trình bày tham luận tại buổi hội thảo

PGS.TS, Cù Chí Lợi phát biểu tại buổi hội thảo


Trần Mạnh Tùng


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn