Online workshop: Công nghiệp văn hoá và kinh tế ban đêm ở biên giới Tijuana - San Diego

23/09/2022

Trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa ĐSQ Mexico, Đại học quốc gia Mexico và Viện Nghiên cứu Châu Mỹ về chủ đề "Di cư và biên giới", Học giả Alejandro Mercado từ Trung tâm Điều tra Bắc Mỹ (CISAN) thuộc Đại học Quốc gia Mexico trình bày tham luận với nội dung "Công nghiệp văn hoá và kinh tế ban đêm ở biên giới Tijuana - San Diego".

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của Đại sứ Mexico Alexander Negrin; PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung, Việnn trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, TS. Adalberto Noyola, Giám đốc Văn phòng UNAM - Trung Quốc; TS. Graciela Martinez-Zalce, Giám đốc CISAN - UNAM; PGS.TS Cù Chí Lợi, Tổng biên tập Tạp chí Châu Mỹ ngày nay; cùng đông đảo các học giả có quan tâm đến chủ đề.

Trong buổi hội thảo, TS. Alejandro Mercado đã trình bày về các vấn đề các hoạt động kinh tế, văn hoá, cuộc sống của người dân ở khu vực biên giới Tijuana - San Diego. Bài tham luận đã gợi mở rất nhiều những thuận lợi và khó khăn, cũng như những chính sách của chính phủ trong việc hỗ trợ  phát triển kinh tế văn hoá về đêm ở khu vực biên giới.

Buổi tọa đàm khoa học là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ với nhau về những vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, từ đó thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về quan hệ quốc tế, nghiên cứu về Mỹ và Châu Mỹ nói chung tại Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi toạ đàm:

TS. Alejandro Mercado trình bày tham luận tại buổi hội thảo

TS. Alejandro Mercado trình bày tham luận tại hội thảo

PGS.TS. Cù Chí Lợi phát biểu tại buổi hội thảo

TS.Alejadro Mercado trả lời câu hỏi tại buổi hội thảo


Trần Mạnh Tùng


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn