Tọa đàm khoa học Chi tiêu quốc phòng của Mỹ và tác động của nó tới cạnh tranh chiến lược Mỹ Nga Trung

28/07/2022

Chiều ngày 28/7/2022, tại hội trường tầng 11, số 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học nhằm trao đổi, thảo luận về chủ đề: “Chi tiêu quốc phòng của Mỹ và tác động của nó tới cạnh tranh chiến lược Mỹ Nga Trung”.

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của PGS.TS Cù Chí Lợi – Tổng biên tập Tạp chí Châu Mỹ Ngày nay, TS. Hoàng Thế Anh - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế - Chính trị Thế giới cùng đông đảo các nhà nghiên cứu, học giả và cán bộ viện NC Châu Mỹ có quan tâm đến chủ đề.

Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm thảo luận, chia sẻ thêm thông tin và các góc nhìn mới về Chi tiêu quốc phòng của Mỹ và tác động của nó tới cạnh tranh chiến lược Mỹ Nga Trung.

Trong buổi tọa đàm, các diễn giả đã trình bày về tình hình chi tiêu quốc phòng của Mỹ và tác động của nó tới cạnh tranh chiến lược Mỹ Nga Trung thông qua các bài tham luận: 1) “Chi tiêu quốc phòng của Mỹ và sức mạnh quân sự Mỹ” do TS. Nguyễn Lan Hương, Viện NC Châu Mỹ trình bày; 2) “Chi tiêu quân sự của Trung Quốc và sức mạnh quân sự của Trung Quốc” do TS. Hoàng Thế Anh, Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới trình bày; 3) “Cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung - Nga và một số tác động” do PGS.TS. Cù Chí Lợi, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ trình bày.

Buổi tọa đàm khoa học là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ với nhau về những vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, từ đó thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về quan hệ quốc tế, nghiên cứu về Mỹ và Châu Mỹ nói chung tại Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:


Trần Mạnh Tùng

Viện Châu Mỹ


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn