Tọa đàm khoa học: Kinh tế Mỹ trong bối cảnh lạm phát toàn cầu

06/07/2022

Sáng ngày 05/7/2022, tại hội trường tầng 1, số 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học nhằm trao đổi, thảo luận với chủ đề: “Kinh tế Mỹ trong bối cảnh lạm phát toàn cầu”.

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của TS. Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Xuân Trung – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, PGS.TS Cù Chí Lợi – Tổng biên tập Tạp chí Châu Mỹ Ngày nay cùng đông đảo các nhà nghiên cứu, học giả và cán bộ viện NC Châu Mỹ có quan tâm đến chủ đề.

Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm thảo luận, chia sẻ thêm thông tin và các góc nhìn mới về tình trạng lạm phát toàn cầu nói chung, cũng như những ảnh hưởng, thách thức đến kinh tế Mỹ hiện nay và các chính sách tiền tệ của Mỹ để ứng phó trước những nguy cơ suy thoái hiện hữu.

Trong buổi tọa đàm, các diễn giả đã trình bày về tình hình kinh tế Mỹ hiện nay, các vấn đề và các yếu tố ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ trong bối cảnh lạm phát toàn cầu hiện nay thông qua các bài tham luận: 1) “Những thách thức đối với nền kinh tế Mỹ hiện nay” do PGS.TSKH. Võ Đại Lược, Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới trình bày; 2) “Triển vọng nào cho kinh tế Mỹ” do TS. Vũ Đình Ánh, Bộ Tài chính trình bày; 3) “Bão tố lạm phát toàn cầu trong thế giới đầy bất định: Nhận diện và triển vọng” do TS. Lê Xuân Sang, Viện Kinh tế Việt Nam trình bày; 4) “Lạm phát và nguy cơ suy thoái kinh tế Mỹ hiện nay” do TS. Lê Thị Vân Nga, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ trình bày.

Buổi tọa đàm khoa học là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ với nhau về những vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, từ đó thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về quan hệ quốc tế, nghiên cứu về Mỹ và Châu Mỹ nói chung tại Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

 

 


Nguyễn Vũ Ngọc Huyền

Viện NC Châu Mỹ


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn