Toạ đàm khoa học: Nước Mỹ và thế giới sau bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022 ở Mỹ

09/12/2022

Sáng ngày 8/12/2022, tại hội trường tầng 1, số 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học nhằm trao đổi, thảo luận với chủ đề: “Nước Mỹ và thế giới sau bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022 ở Mỹ”.

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, PGS.TS. Cù Chí Lợi - Tổng biên tập Tạp chí Châu Mỹ ngày nay, Ông Bùi Thế Giang - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Mỹ, GS.TS. Nguyễn Thái Yên Hương - Nguyên phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, TS.Nghiêm Tuấn Hùng - Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, cùng đông đảm các học giả có quan tâm tới chủ đề của buổi toạ đàm.

Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm thảo luận, chia sẻ thêm thông tin và các góc nhìn mới về những tác động của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ tới tình hình kinh tế xã hội trong nội bộ nước Mỹ cũng như tới các mối quan hệ quốc tế trên toàn cầu.

Trong buổi tọa đàm, các diễn giả đã trình bày về tác động của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tới tình đối nội và đối ngoại của nước Mỹ thông qua các bài tham luận: 1) do TS.Nguyễn Ngọc Mạnh, trình bày với chủ đề "Nước Mỹ sau bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022"; 2)  do GS.TS. Nguyễn Thái Yên Hương, với chủ đề "Xu hướng quan hệ quốc tế sau bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 ở Mỹ" ; 3) do TS. Nghiêm Tuấn Hùng, với chủ đề: "Xu hướng chính sách của Mỹ đối với khu vực Đông Á sau bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 ở Mỹ"; 4)  do Ông Bùi Thế Giang, với chủ đề: "Bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ năm 2022 và quan hệ Việt Mỹ".

Buổi tọa đàm khoa học là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ với nhau về những vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, từ đó thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về quan hệ quốc tế, nghiên cứu về Mỹ và Châu Mỹ nói chung tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm

 

 


Trần Mạnh Tùng

Viện NC Châu Mỹ


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn