Tọa đàm khoa học với chủ đề "Chiến lược an ninh quốc gia Mỹ dưới chính quyền Biden"

15/10/2021

Sáng ngày 15/10/2021, Viện nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Chiến lược an ninh quốc gia Mỹ dưới chính quyền Biden ”.

Nhận lời mời của Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, TS. Đặng Xuân Thanh, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, đã tới tham dự buổi Tọa đàm khoa học về “Chiến lược an ninh quốc gia Mỹ dưới chính quyền Biden”, cùng một số nhà nghiên cứu, học giả và các cán bộ trong và ngoài Viện có sự quan tâm tới chủ đề.

Buổi Tọa đàm khoa học diễn ra trong không khí hết sức thẳng thắn và cởi mở. Các diễn giả đã trình bày những vấn đề nổi bật cũng như những nhân tố ảnh hưởng tới chiến lược anh ninh quốc gia Mỹ dưới thời chính quyền Biden.

                                          PGS.TS. Cù Chí Lợi trình bày bài tham luận của mình

Cũng tại buổi Tọa đàm, nhiều câu hỏi liên quan tới chủ đề của cuộc hội thảo đã được đưa ra và giải đáp, bên cạnh đó là những đóng góp, thảo luận liên quan đến cách thức Việt Nam sẽ thực hiện để thích ứng tốt nhất trong bối cảnh phức tạp hiện tại.

Tọa đàm khoa học là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ với nhau về những vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, từ đó thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về quan hệ quốc tế, nghiên cứu về Mỹ và Châu Mỹ nói chung tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.


Viện NC Châu Mỹ


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn