7 yếu tố quan trọng ít được chú ý về TPP 7 yếu tố quan trọng ít được chú ý về TPP
(14/10/2015)
Cuối cùng thì 12 nước với tổng GDP chiếm 40% GDP toàn thế giới cũng đã hoàn tất đàm phán về TPP (Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương), thỏa thuận thương mại được xem là lớn nhất thế giới 20 năm qua.
Obama: Mỹ đã đánh giá thấp về hiểm họa IS Obama: Mỹ đã đánh giá thấp về hiểm họa IS
(29/09/2014)
Theo AP, Tổng thống Obama hôm qua nói ông đồng tình với các lãnh đạo tình báo về nhận định rằng Mỹ không những đánh giá thấp mối đe dọa của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mà còn quá đề cao khả năng của quân đội Iraq trong cuộc chiến.
Tổng thống Mỹ hoãn triển khai dự luật cải cách nhập cư Tổng thống Mỹ hoãn triển khai dự luật cải cách nhập cư
(08/09/2014)
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã quyết định hoãn việc triển khai thực hiện dự luật cải cách nhập cư cho tới sau cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ diễn ra vào tháng 11.
Brazil triệt phá nhóm lâm tặc lớn nhất chuyên phá rừng Amazon Brazil triệt phá nhóm lâm tặc lớn nhất chuyên phá rừng Amazon
(28/08/2014)
Ngày 28/8, cảnh sát Brazil cho biết đã triệt phá thành công một băng nhóm phá rừng Amazon tại bang Para, miền Bắc nước này. Đây được coi là nhóm lâm tặc lớn nhất đang hoạt động mạnh mẽ tại khu vực nói trên.
Mỹ: Hai đảng đổ lỗi cho nhau về đóng cửa chính phủ Mỹ: Hai đảng đổ lỗi cho nhau về đóng cửa chính phủ
(09/10/2013)
Ngày 8/10, ngày thứ tám các công sở liên bang bị đóng cửa, Tổng thống Barack Obama một mặt tiếp tục chỉ trích lực lượng cực hữu trong đảng Cộng hòa, mặt khác tuyên bố sẵn sàng nhượng bộ, nhưng không thương lượng về kế hoạch chi tiêu ngân sách tài khóa 2014 và trần nợ quốc gia.
Đối lập cáo buộc Tổng thống Venezuela gây Đối lập cáo buộc Tổng thống Venezuela gây "vỡ nợ"
(07/10/2013)
Ngày 6/10, lãnh đạo phe đối lập Venezuela Henrique Capriles đã cáo buộc Tổng thống nước này Nicolas Maduro làm quốc gia này vỡ nợ.
Nhà Trắng lệnh cho các cơ quan liên bang đóng cửa Nhà Trắng lệnh cho các cơ quan liên bang đóng cửa
(01/10/2013)
Đêm ngày 30/9 theo giờ Mỹ, Nhà Trắng đã ra lệnh cho các cơ quan chính phủ Liên bang ngừng hoạt động, sau khi Thượng viện nước này bác dự luật tài chính khẩn cấp vừa được Hạ viện thông qua.
Thượng viện Mỹ bác đề xuất về dự luật Obamacare Thượng viện Mỹ bác đề xuất về dự luật Obamacare
(01/10/2013)
Ngày 30/9, với tỷ lệ 54/46, Thượng viện Mỹ do những nghị sĩ thuộc phe Dân chủ chiếm đa số đã bác bỏ đề xuất của Hạ viện do phe Cộng hòa kiểm soát về việc trì hoãn một năm dự luật cải cách y tế "Obamacare" để tạm thời bổ sung ngân sách cho chính phủ liên bang sau ngày 30/9.
"Mỹ sẵn sàng để thử một cơ hội đối thoại với Iran"
(17/09/2013)
Ngày 17/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama cam kết sẽ kiểm chứng mong muốn chấm dứt tranh cãi hạt nhân thông qua đàm phán trực tiếp với các nước phương Tây và Mỹ mà Tổng thống Iran Hassan Rowhani bày tỏ kể từ khi lên nhậm chức hồi tháng Tám
Mỹ bỏ ngỏ khả năng thương lượng với Nga về Syria Mỹ bỏ ngỏ khả năng thương lượng với Nga về Syria
(10/09/2013)
Tổng thống Mỹ Barack Obama một mặt vẫn hối thúc Quốc hội thông qua nghị quyết cho phép "trừng phạt" Syria vì "đã sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường", mặt khác tuyên bố bỏ ngỏ khả năng thương lượng về đề nghị của Nga.
Obama sẽ phát biểu với dân Mỹ trước khi đánh Syria Obama sẽ phát biểu với dân Mỹ trước khi đánh Syria
(07/09/2013)
Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có bài phát biểu trước toàn dân về vấn đề Syria từ Nhà Trắng vào ngày 10/9 tới.
Các nước Bắc Âu và Hoa Kỳ sẽ tăng cường hợp tác Các nước Bắc Âu và Hoa Kỳ sẽ tăng cường hợp tác
(05/09/2013)
Theo một tuyên bố chung trong chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama tại Thụy Điển ngày 4/9, năm quốc gia Bắc Âu và Hoa Kỳ đã tái khẳng định quan hệ đối tác sâu sắc trong những ưu tiên toàn cầu quan trọng chung.
Tổng thống Brazil có thể hủy thăm chính thức Mỹ Tổng thống Brazil có thể hủy thăm chính thức Mỹ
(04/09/2013)
Hãng thông tấn chính thức Agencia Brasil ngày 2/9 cho biết Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đang cân nhắc khả năng hoãn hoặc thậm chí hủy chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ ngày 23/10 sau khi báo chí Brazil cho hay bà cũng là đối tượng do thám của Washington.
Colombia triển khai quân đội bảo vệ an ninh thủ đô Colombia triển khai quân đội bảo vệ an ninh thủ đô
(31/08/2013)
Tổng thống Colombia, Juan Manuel Santos, ngày 30/8 thông báo đã ra lệnh triển khai quân đội bảo vệ an ninh ở thủ đô Bogota sau khi nổ ra các cuộc biểu tình lớn do các tổ chức xã hội và nghiệp đoàn tổ chức để ủng hộ cuộc tổng đình công của nông dân khiến hai người thiệt mạng ở thành phố này hôm 29/8.
Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ