Tọa đàm khoa học "Chính sách an ninh của Mỹ với Đông Nam Á dưới thời Tổng thống Donal Trump"

01/09/2020

Chiều ngày 31/08/2020, tại hội trường tầng 11, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề: "Chính sách an ninh của Mỹ với Đông Nam Á dưới thời Tổng thống Donal Trump".

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của PGS.TS Cù Chí Lợi, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, PGS. TS. Nguyễn Huy Hoàng, Viện trưởng viện Nghiên cứu Đông Nam Á, cùng đông đảo các nhà nghiên cứu, học giả và cán bộ viện NC Châu Mỹ có quan tâm đến chủ đề.

Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm thảo luận, bổ sung và cung cấp thêm thông tin cũng như những góc nhìn khác về chính sách an ninh quốc phòng của Mỹ đối với khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh Mỹ - Trung đang có những diễn biến phức tạp, việc tìm hiểu và dự đoán được những bước đi mới trong chính sách an ninh của Mỹ với khu vực Đông Nam Á có thể giúp Việt Nam tránh khỏi những sự bất ngờ và có những bước đi đúng đắn trong ngoại giao đối với các nước lớn.

                                          TS. Phạm Cao Cường chuẩn bị cho buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm khoa học là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ với nhau về những vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, từ đó thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về quan hệ quốc tế, nghiên cứu về Mỹ và Châu Mỹ nói chung tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.


Viện Châu Mỹ


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn