Tọa đàm khoa học "Hợp tác an ninh Mỹ Ấn trong bối cảnh mới"

01/09/2020

Sáng ngày 31/08/2020, tại hội trường tầng 11, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề: "Hợp tác an ninh Mỹ - Ấn trong bối cảnh mới".

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của PGS.TS Cù Chí Lợi, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, TS. Phạm Cao Cường cùng đông đảo các nhà nghiên cứu, học giả và cán bộ viện NC Châu Mỹ có quan tâm đến chủ đề.

Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm thảo luận, bổ sung và cung cấp thêm thông tin cũng như những góc nhìn khác về hợp tác an ninh Mỹ - Ấn dưới thời Tổng thống Donal Trump trong bối cảnh mới.

Mở đầu buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Lan Hương giới thiệu các nội dung chính của buổi tọa đàm.

Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang có những biến khó lường, việc nghiên cứu những sự thay đổi trong hợp tác an ninh giữa Mỹ và Ấn Độ ảnh hưởng quan trọng tới tình hình an ninh của khu vực.

TS. Nguyễn Lan Hương trình bày tại buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm khoa học là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ với nhau về những vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, từ đó thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về quan hệ quốc tế, nghiên cứu về Mỹ và Châu Mỹ nói chung tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.


Viện Châu Mỹ


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn