Tọa đàm khoa học "Những vấn đề nổi bật qua các cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội tại các nước Mỹ Latinh trong những năm gần đây"

28/08/2020

Sáng ngày 27/08/2020, tại hội trường tầng 11, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề: "Những vấn đề nổi bật qua các cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội tại các nước Mỹ Latinh trong những năm gần đây".

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của TS Phạm Cao Cường, phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, cùng đông đảo các nhà nghiên cứu, học giả có quan tâm đến chủ đề.

Buổi Tọa đàm khoa học đã đề cập đến những vấn đề như kinh tế, chính trị và xã hội và tình hình khu vực nổi bật ở các nước Mỹ Latinh trước và sau những cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội. Từ đó, dự đoán xu hướng phát triển của các quốc gia Mỹ Latinh trong tương lai.

Ths. Lê Lan Anh trình bày bài tham luận của mình tại hội thảo

Hội thảo diễn ra với không khí sôi nổi và nghiêm túc. Các vấn đề được các diễn giả đào sâu và trình bày tại hội thảo, và nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi và góp ý để có thể cải thiện những nội dung quan trọng trong đề tài cấp bộ của các tác giả.

Tọa đàm khoa học là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ với nhau về những vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, từ đó thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về quan hệ quốc tế, nghiên cứu về Mỹ và Châu Mỹ nói chung tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.


Viện Châu Mỹ


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn