Tọa đàm khoa học "Vấn đề nhập cư Mỹ dưới thời tổng thống Donal Trump"

01/09/2020

Sáng ngày 31/08/2020, tại hội trường tầng 11, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề: "Vấn đề nhập cư Mỹ dưới thời tổng thống Donal Trump".

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của PGS.TS Cù Chí Lợi, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, TS. Phạm Cao Cường cùng đông đảo các nhà nghiên cứu, học giả và cán bộ viện NC Châu Mỹ có quan tâm đến chủ đề.

Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm thảo luận, bổ sung và cung cấp thêm thông tin cũng như những góc nhìn khác về vấn đề nhập cư cũng như các chính sách về nhập cư mà chính quyền Donal Trump đang áp dụng và những ảnh hưởng của các vấn đề nhập cư tới tình hình an ninh, chính trị và xã hội ở Mỹ

Mở đầu buổi tọa đàm, TS. Lê Thị Thu giới thiệu các nội dung chính của buổi tọa đàm.

Sau đó, các diễn giả trình bày về tình hình kinh tế Mỹ, cũng như các chính sách về kinh tế đã được sử dụng trong thời gian qua thông qua các bài tham luân: 1) Khái quát về lịch sử nhập cư ở Mỹ và những ảnh hưởng đối với nước Mỹ do TS. Lê Thị Thu Hằng trình bày; 2) Vấn đề nhập cư ở Mỹ dưới thời tổng thống Donal Trump do TS. Lê Thị Thu trình bày; 3) Nhập cư: xu hường và chính sách do TS. Bùi Phương Lan trình bày.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Buổi tọa đàm khoa học là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ với nhau về những vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, từ đó thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về quan hệ quốc tế, nghiên cứu về Mỹ và Châu Mỹ nói chung tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn