Tọa đàm trao đổi thông tin với chủ đề "Sáng kiến vành đai của Trung Quốc và chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ"

25/11/2020

Sáng ngày 24/11/2020, tại hội trường tầng 11, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học nhằm trao đổi thông tin với chủ đề: "Sáng kiến vành đai của Trung Quốc và chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ"

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của PGS.TS Cù Chí Lợi, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, cùng đông đảo các nhà nghiên cứu, học giả và cán bộ viện NC Châu Mỹ có quan tâm đến chủ đề.

Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm thảo luận, bổ sung và cung cấp thêm thông tin cũng như một số góc nhìn khác về sáng kiến vành đai của Trung Quốc, những hạng mục đã được triển khai và đang chuẩn bị được triển khai. Từ đó có một cái nhìn sâu sắc về tầm ảnh hưởng của sáng kiến vành đai đối với khu vực Châu Á, Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Mở đầu buổi tọa đàm, PGS.TS Cù Chí Lợi trình bày những nội dung chính của buổi tọa đàm và khái quát những nội dung cơ bản về Sáng kiến vành đai của Trung Quốc. Tiếp theo, một số diễn giả trao đổi thêm về những nội dung có liên quan tới sáng kiến vành đai của Trung Quốc.

Buổi tọa đàm khoa học là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ với nhau về những vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, từ đó thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về quan hệ quốc tế, nghiên cứu về Mỹ và Châu Mỹ nói chung tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

                                                   TS. Lộc Thị Thủy trình bày tại buổi hội thảo

                                              Ths. Lê Lan Anh trình bày tại buổi tọa đàm


Viện Châu Mỹ


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn