Chuyến thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì-Phú Thọ

06/09/2014

Chuyến thăm tình nguyện của 4 Chi đoàn được tổ chức vào dịp Lễ khai giảng năm học mới 2014-2015. DDoàn tình nguyện đã trân trọng trao tặng một số tiền nhỏ, 30 xuất quà cho trẻ em học giỏi cùng nhiều hiện vật khác (đồ dùng học tập; thú bông; quần áo…) cho các trẻ em nghèo khuyết tật và gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể các em và thầy cô tại Trung tâm.

Để hướng tới năm thanh niên tình nguyện 2014, sáng ngày 5/9/2014, Ban chấp hành 4 Chi đoàn Viện nghiên cứu Châu Mỹ, Viện Thông tin KHXH, Viện nghiên cứu Đông Bắc Á, và Viện nghiên cứu Châu Phi-Trung Đông, trực thuộc Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đã phối hợp tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật, mồ côi Việt Trì, Phú Thọ.

 

Toàn cảnh khai giảng năm học mới của các em và các thầy cô giáo tại Trung tâm cùng sự tham dự các khách mời tỉnh Phú Thọ,

Chuyến thăm tình nguyện của 4 Chi đoàn được tổ chức vào đúng dịp Lễ khai giảng năm học mới 2014-2015, nhân dịp đó đoàn tình nguyện đã trân trọng trao tặng một số tiền nhỏ, 30 xuất quà cho trẻ em học giỏi cùng nhiều hiện vật khác (đồ dùng học tập; thú bông; quần áo…) cho các trẻ em nghèo khuyết tật và gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể các em và thầy cô tại Trung tâm.

 

Đoàn tình nguyện trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Tạ Đức Phát-Giám đốc Trung tâm và các em nhỏ

Qua trao đổi với thầy Tạ Đức Phát – Giám đốc Trung tâm cho biết: Hiện nay Trung tâm đang quản lý, chăm sóc, dạy dỗ và thực hiện chế độ chính sách đối với gần 80 trẻ em mồ côi và tàn tật trong độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 5, trong đó 2 em mồ côi cả cha lẫn mẹ và bị tàn tật đã được Trung tâm chăm sóc 24/24 giờ hàng ngày, kể cả ngày lễ tết, còn lại phần lớn các em còn cha hoặc mẹ. Các trẻ em tại Trung tâm chủ yếu gồm 3 dạng khuyết tật: trí tuệ khiếm tật; khiếm thính và khiếm thị. Mặc dù có hoàn cảnh đặc biệt như vậy, vượt qua sự khiếm khuyết về thể xác, trí tuệ, hàng ngày các em vẫn luôn cố gắng vươn lên, vượt qua chính mình tạo thêm niềm vui tươi, yêu thương vào cuộc sống. Trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới, các em đã đem đến nhiều tiết mục văn nghệ cho buổi lễ thật vui tươi và để lại sự khâm phục trong lòng của mỗi bạn đoàn viên, thanh niên và những người tham dự.

 

Đoàn thanh niên Viện nghiên cứu Châu Mỹ tham gia vui chơi cùng các cháu nhỏ

Tạm biệt Thầy cô cùng các em nhỏ của Trung tâm, đoàn thanh niên tình nguyện đã được đến thăm khu Di tích lịch sử Đền Hùng. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ khu Di tích, các bạn đoàn viên đã được vào thăm 4 ngôi đền, dâng hương tỏ lòng thành kính, biết ơn đến các Vua Hùng và được thu nhận thêm nhiều tri thức, hiểu biết hơn về quá trình dựng nước, giữ nước của các thế hệ cha ông thời trước.

Chuyến thăm tình nguyện của 4 Chi đoàn đã diễn ra tốt đẹp. Đoàn tình nguyện đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng các em, các thầy cô giáo và các khách mời tham dự tại Trung tâm.Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn