Hội thảo khoa học về “Chính sách Châu Á của Mỹ dưới thời Donal Trump”

12/09/2018

Sáng ngày 12/9/2018, tại hội trường 3D, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức buổi Hội thảo khoa học với chủ đề “Chinh sách Châu Á của Mỹ dưới thời Donal Trump”.

Nhận lời mời của Viện nghiên cứu Châu Mỹ, Đại tá-ThS Vũ Văn Khanh thuộc Viện Chiến lược Quốc phòng- Bộ Quốc phòng; TS. Nguyễn Tuấn Minh thuộc Viện nghiên cứu Châu Mỹ- Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, đã tới thăm và trình bày trong buổi Hội thảo khoa học với chủ đề “Chính sách Châu Á của Mỹ dưới thời Donal Trump”.

 

Đại tá- Ths. Vũ Văn Khanh trình bày tại buổi Hội thảo

 

Buổi Hội thảo khoa học đã diễn ra trong không khí hết sức thẳng thắn và cởi mở. Hai vị khách mời là Đại tá-Ths Vũ Văn Khanh và TS. Nguyễn Tuấn Minh đã trình bày những vấn đề nổi bật trong chính sách đối ngoại của Mỹ hiện nay, các vấn đề an ninh khu khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, tình hình Biển Đông, quan hệ Mỹ - Việt và cuộc xung đột thương mại Mỹ - Trung của Tổng thống Donal Trump.

 

TS. Nguyễn Tuấn Minh trình bày tại buổi hội thảo.

 

Cũng tại buổi Hội thảo, hai vị khách mời đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan tới tình hình an ninh khu vực, sự cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung hiện nay, đặc biệt là cuộc xung đột thương mại giữa hai người khổng lồ và những tác động của nó tới tình hình khu vực và Việt Nam, đồng thời đưa ra những dự báo về triển vọng quan hệ Mỹ - Trung trong thời gian sắp tới.

 


Trần Mạnh Tùng

Viện Nghiên cứu Châu Mỹ


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn