Hội thảo về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ

17/04/2017

Ngày 11 tháng 04 năm 2017, tại Quy Nhơn, Bình Định, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ đã tổ chức Hội thảo về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ.

PGS. TS. Cù Chí Lợi, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, chủ trì hội thảo. Hai diễn giả trình bày tại hội thảo là TS. Lê Khương Thùy và TS. Nguyễn Lan Hương, cán bộ phòng Nghiên cứu Quan hệ quốc tế. Tham dự hội thảo còn có đông đảo cán bộ của Viện Nghiên cứu Châu Mỹ.

 

Hội thảo về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ 

 

TS. Lê Khương Thùy trình bày báo cáo “Quan hệ Mỹ – Ấn Độ hai thập niên đầu thế kỷ XXI nhìn từ góc độ chính trị – an ninh”. Báo cáo nêu lên những nhân tố chủ yếu tác động đến quan hệ Mỹ – Ấn trong giai đoạn kể trên và sau đó phân tích cụ thể mối quan hệ trên các lĩnh vực chính trị – an ninh. TS. Lê Khương Thùy đánh giá quan hệ Mỹ – Ấn Độ phát triển nhanh và mạnh, phản ánh mong muốn và đáp ứng lợi ích của mỗi nước; đây là mối quan hệ tương hỗ đặc biệt. Đồng thời, báo cáo cũng chỉ ra rằng Việt Nam cần tranh thủ và tận dụng tối đa thời cơ để thúc đẩy quan hệ toàn diện với Mỹ và Ấn Độ.

 

TS. Lê Khương Thùy trình bày báo cáo tại hội thảo

 

TS. Nguyễn Lan Hương trình bày về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ trong giai đoạn hiện nay. Cụ thể, bài tham luận đề cập đến các mặt sau: di sản chính sách đối ngoại của Tổng thống Obama; quan điểm chính sách đối ngoại trong chiến dịch tranh cử của Donald Trump; và một số động thái của Tổng thống Trump trong 100 ngày cầm quyền.

 

TS. Nguyễn Lan Hương trình bày báo cáo tại hội thảo

 

Sau phần trình bày của các diễn giả, hội thảo dành thời gian cho phần hỏi - đáp, các ý kiến trao đổi, và nhận xét, đánh giá liên quan đến chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ.


Đinh Thị Thùy Linh


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn