Hội trại Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

21/05/2013

Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, trong hai ngày 19-20/5/2013, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã diễn ra Hội trại do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức.

Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, trong hai ngày 19-20/5/2013, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã diễn ra Hội trại do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức.

Hội trại đã thu hút sự tham gia của hầu hết các chi đoàn trong toàn Viện Hàn lâm. Toàn Viện Hàn lâm chia thành 9 đội, mỗi đội bao gồm liên quân từ 3 đến 4 chi đoàn. Viện Nghiên cứu châu Mỹ phối hợp chuẩn bị trại cùng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Viện Thông tin Khoa học Xã hội và Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Trong 02 ngày hội trại, các đội đã trải qua nhiều phần thi khác nhau như: thi tìm hiểu 60 năm xây dựng và phát triển Viện Hàn lâm, thi hùng biện và biểu diễn văn nghệ, thi trang trí trại, thi dựng trại nhanh, …  Thông qua các phần thi, đoàn viên thanh niên các chi đoàn có cơ hội thể hiện sự hiểu biết cũng như tìm hiểu thêm về truyền thống vẻ vang của Viện. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên các chi đoàn còn có cơ hội được giao lưu, thể hiện kỹ năng làm việc nhóm, bộc lộ sở trường và sức sáng tạo của mình trong các hoạt động chung của toàn đội.

Tiết mục biểu diễn thời trang của Trại 6 (bao gồm liên quân các chi đoàn: Viện Nghiên cứu Châu Mỹ,

Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Thông tin Khoa học xã hội

 

Các đoàn viên, thanh niên Trại 6 chụp ảnh lưu niệm trước trại của mình

 

Kết quả chung cuộc: trại số 6 gồm các chi đoàn (Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, Viện Thông tin Khoa học xã hội) đạt giải Nhất với tổng số điểm đạt được trong 4 phần thi (tìm hiểu; văn nghệ; thể thao; trang trí trại) là 77.08 điểm; trại số 1 gồm các chi đoàn (Viện Nghiên cứu Con người, Viện Triết học, Viện Địa lý và Nhân văn, Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên) đạt giải Nhì với tổng số điểm là 72.27 điểm; trại số 4 gồm các chi đoàn (Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới) đạt giải Ba với số điểm: 69.99 điểm; các trại còn lại là: Trại số 2 gồm các chi đoàn (Nhà xuất bản khoa học xã hội, Viện Gia đình và Giới, Viện Sử học, Viện Từ điển học và Bách khoa Thư Việt Nam) được 66.5 điểm; trại số 3 gồm các chi đoàn (Viện Nghiên cứu Văn hóa, Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Viện Xã hội học, Viện Nhà nước và Pháp luật) được 66.85 điểm; trại số 5 gồm các chi đoàn (Viện Ngôn ngữ học, Viện Nghiên cứu Hán Nôm, Viện Nghiên cứu Châu Âu) được 69.45 điểm; trại số 7 gồm các chi đoàn (Viện Dân tộc học, Trung tâm Nghiên cứu Kinh Thành, Viện Tâm lý học, Viện Văn học) được 64.73 điểm; trại số 8 gồm các chi đoàn (Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, Viện Nghiên cứu và Phát triển Bền vững vùng, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Viện Kinh tế Việt Nam) được 69.51 điểm; trại số 9 gồm các chi đoàn (Trung tâm Phân tích và Dự báo, Trung tâm Ứng dụng CNTT, Tạp chí Khoa học xã hội, Văn phòng và Các cơ quan chức năng) được 66.65 điểm, đồng đạt giải khuyến khích.

Các đoàn viên, thanh niên Trại 6 tham gia thi kéo co

 

Hội trại Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thực sự có ý nghĩa to lớn đối với toàn bộ đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm, là dịp để cán bộ trẻ có cơ hội tìm hiểu truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của Viện Hàn lâm. Hội trại cũng là dịp để các chi đoàn trong Viện Hàn lâm tăng thêm cơ hội được kết nối, giao lưu với nhau thông qua làm việc nhóm, cùng phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thế hệ trẻ trong việc thể hiện các ý tưởng xây dựng và chuẩn bị trại; như đồng chí TS. Võ Xuân Vinh – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm đã phát biểu tại lễ khai mạc Hội trại.Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn