HƯỞNG ỨNG XÂY DỰNG ĐỀN THỜ THANH NIÊN XUNG PHONG NGÃ BA ĐỒNG LỘC

01/08/2016

Tháng 7 vừa qua, chi đoàn VIAS cùng các cán bộ của Viện Nghiên cứu Châu Mỹ đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương về việc xây dựng Đền thờ Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc tại Can Lộc, Hà Tĩnh.

Ngã ba Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh là địa danh lịch sử gắn liền với những chiến công oanh liệt và sự hy sinh to lớn của bộ đội, thanh niên xung phong, công nhân giao thông và nhân dân địa phương. Đặc biệt là tấm gương của 10 nữ thanh niên xung phong anh hùng trên mặt trận giữ vững huyết mạch giao thông, đảm bảo chi viện kịp thời của hậu phương miền Bắc cho tiền tuyến miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Năm 2013, Ngã ba Đồng Lộc được công nhận di tích lịch sử Quốc gia và trở thành điểm đến thiêng liêng thu hút đông đảo đồng bào, chiến sỹ cả nước và du khách đến tưởng niệm, tri ân những anh hùng liệt sĩ vì Tổ quốc hy sinh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc xây dựng Đền thờ Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, một công trình có ý nghĩa lịch sử – văn hóa tâm linh, một địa chỉ đó có ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ hôm nay và mai sau; hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương, nhằm tưởng nhớ những đoàn viên anh hùng của Đoàn khối đã nằm lại mãi mãi nơi chiến trường, hy sinh trên đường hành quân qua Ngã ba Đồng lộc, chi đoàn VIAS đã phát động việc quyên góp, ủng hộ từ các đoàn viên – thanh niên và toàn thể các cán bộ trong Viện Nghiên cứu châu Mỹ. Lời kêu gọi đã được đáp lại một cách rất nhiệt tình và số tiền thu về 3.100.000 đồng đã được gửi đến Đoàn viện Hàn lâm, để chuyển đến địa điểm cuối cùng.

Ban chấp hành chi đoàn VIAS trân thành cảm ơn các cá nhân đã tích cực hưởng ứng phong trào đầy ý nghĩa này và luôn hy vọng nhận được sự ủng hộ của mọi người trong những chương trình tiếp theo. Danh sách các cá nhân ủng hộ được công khai tại đây.


Đinh Thị Thùy Linh


File đính kèm:
Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn