Sinh hoạt khoa học Đoàn thanh niên quí I năm 2021

16/03/2021

Sáng ngày 16/03/2021, tại hội trường tầng 11, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Đoàn Thanh niên Viện nghiên cứu Châu Mỹ đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề: "Vấn đề kiểm soát vũ khí hạt nhân trong quan hệ quốc tế" và cuộc thi tiềm hiểu về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhân dịp tháng thanh niên.

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của TS. Nguyễn Anh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Mỹ Latinh, cùng đông đảo các nhà nghiên cứu trẻ của Viện NC Châu Mỹ có quan tâm đến chủ đề.

Buổi Tọa đàm khoa học diễn ra trong không khí nghiêm túc và cởi mở. Ths.Vũ Thị Hưng đã trình bày những vấn đề liên quan đến vũ khí hạt nhân, mối quan hệ giữa các nước lớn, các nước sở hữu vũ khí hạt nhân và an ninh an toàn trong khu vực.

Cũng tại buổi Tọa đàm, Ths. Vũ Thị Hưng đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan tới việc kiểm soát vũ khí hạt nhân dựa trên các mối quan hệ quốc tế.

Tọa đàm khoa học là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ với nhau về những vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, từ đó thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về quan hệ quốc tế, nghiên cứu về Mỹ và Châu Mỹ nói chung tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.

Sau khi kết thúc buổi tọa đàm, Đoàn thanh niên Viện NC Châu tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhân dịp tháng thanh niên. Cuộc thi diễn ra vô cùng căng thẳng, náo nhiệt với sự cạnh tranh giữa các đoàn viên tham dự. Chung cuộc, Ths. Lê Lan Anh đã xuất xắc đạt giải nhất chung cuộc, TS. Lê Khánh Vân đạt giải nhì, và Ths. Phạm Ngọc Lam Giang giành giải ba. Cuộc thi tìm hiểu về Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là một sân chơi bổ ích, không chỉ giúp các đoàn viên thu thập thêm được những thông tin quan trọng liên quan đến Đoàn thanh niên, mà sân chơi này tạo ra sự kết nối mạnh mẽ giữa các đoàn viên tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

                                                 TS. Nguyễn Minh Tuấn phát biểu tại buổi tọa đàm
                                                 ThS. Vũ Thị Hưng trình bày tại buổi tọa đàm
         Trao giải cho các đoàn viên giành chiến thắng tại cuộc thi tìm hiểu về Đoàn thanh niên cộng sản HCM

Viện Nc Châu Mỹ


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn