TỌA ĐÀM KHOA HỌC ĐOÀN THANH NIÊN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ QUÝ 3 NĂM 2019 VỚI CHỦ ĐỀ: CHIA SẺ KINH NGHIỆM LÀM DỰ TOÁN ĐTCS

14/08/2019

Sáng ngày 14/08/2019, tại hội trường tầng 11, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Đoàn Thanh niên Viện nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: Chia sẻ kinh nghiệm làm Đề tài cơ sở

Tham dự buổi Tọa đàm có sự góp mặt của TS. Nguyễn Minh Tuấn – Phòng quản lý Khoa học - Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, cùng toàn thể các đoàn viên thanh niên trong Viện.

 

Tọa đàm đã tập trung vào một số nội dung chủ yếu như sau:

 

- Thứ nhất, diễn giả hướng dẫn cách làm dự toán đtcs.

 

- Thứ hai, diễn giả trình bày những sai sót mà chủ nhiệm đề tài mắc phải và hướng dẫn khắc phục sai sót.

 

- Thứ ba, diễn giả giải đáp một số thắc mắc mà các đoàn viên còn vướng mắc trong quá trình triển khai làm dự toán đề tài của mình.

 

Toàn cảnh buổi tọa đàm khoa học về Kinh nghiệm viết bài Tạp chí/ Đề tài khoa học.

 

Thông qua tọa đàm, các đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn có cơ hội, điều kiện trình bày và trao đổi về những vấn đề mình quan tâm, nghiên cứu liên quan đến chủ đề của Tọa đàm. Qua đó đem lại những kinh nghiệm bổ ích, mở rộng định hướng nghiên cứu và rèn luyện năng lực tư duy nghiên cứu cho mỗi đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Buổi tọa đàm tạo ra một sân chơi khoa học lành mạnh giữa các nhà nghiên cứu có kinh nghiệm và các nhà nghiên cứu trẻ. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các học giả trẻ tiếp thu nhiều hơn các ý kiến đóng góp của chuyên gia đầu ngành nhằm từng bước hoàn thiện khả năng nghiên cứu của mình.

 

Kết thúc buổi Tọa đàm, TS. Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư chi đoàn Viện nghiên cứu Châu Mỹ đã có phát biểu đánh giá cao buổi tọa đàm khoa học, coi đây là hoạt động rất cần thiết và hữu ích và nhấn mạnh đoàn thanh niên cần tổ chức nhiều hơn nữa các buổi sinh hoạt khoa học giúp các nhà nghiên cứu trẻ học hỏi được nhiều điều giá trị cũng như tìm ra các hướng đi mới trong hoạt động nghiên cứu khoa học.


Trần Mạnh Tùng

Viện Nghiên cứu Châu Mỹ


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn