Tọa đàm khoa học "Cạnh tranh Mỹ - Trung trong bối cảnh đại dịch COVID - 19"

11/07/2020

Sáng ngày 10/07/2020, tại hội trường tầng 11, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Cạnh tranh Mỹ - Trung trong bối cảnh đại dịch COVID - 19”.

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Trường Giang, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Biển Đông, Học viện Ngoại Giao; PGS.TS. Nguyễn Vũ Tùng, nguyên giám đốc Học viện Ngoại Giao; TS. Nguyễn Tuấn Minh, Phó Tổng biên tập Tạp chí Châu Mỹ ngày nay, Viện NC Châu Mỹ; cùng đông đảo các nhà nghiên cứu, học giả có quan tâm đến chủ đề.

Buổi Tọa đàm khoa học diễn ra trong không khí hết sức thẳng thắn và cởi mở. Các học giả đã trình bày những cơ hội, thách thức về mặt kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng mà cuộc cạnh tranh Mỹ - Trung trong đại dịch COVID đối với Việt Nam. Từ đo đưa ra một số nhận xét, góp ý về cách hành động của Việt Nam để đón đầu xu thế sắp tới.

 

 

Ảnh 1: PGS.TS Nguyễn Trường Giang trình bày tham luận tại buổi tọa đàm

 

Cũng tại buổi Tọa đàm, TS. Nguyễn Tuấn Minh và TS. Nguyễn Ngọc Mạnh đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan tới tình hình kinh tế, an ninh khu vực, sự cạnh về mặt chính trị, đặc biệt trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang chuẩn bị diễn ra vào tháng 11 tới.

 

 

Ảnh 2: TS. Nguyễn Tuấn Minh trình bày tham luận tại buổi tọa đàm

 

Tọa đàm khoa học là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ với nhau về những vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, từ đó thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về quan hệ quốc tế, nghiên cứu về Mỹ và Châu Mỹ nói chung tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.


Viện NC Châu Mỹ


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn