Tọa đàm khoa học "Chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương của Mỹ và đối sách của Việt Nam"

22/08/2020

Sáng ngày 21/08/2020, tại hội trường tầng 11, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương của Mỹ và đối sách của Việt Nam”.

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của PGS.TS Chu Đức Dũng, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới; PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng, Viện trưởng Viện NC Đông Nam Á; cùng đông đảo các nhà nghiên cứu, học giả có quan tâm đến chủ đề.

Buổi Tọa đàm khoa học diễn ra trong không khí hết sức thẳng thắn và cởi mở. Các học giả đã trình bày những cơ hội, thách thức về mặt kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng mà chiến lược Ấn Độ -Thái Bình Dương tác động tới Việt Nam. Từ đó, đưa ra một số nhận xét, góp ý về cách hành động của Việt Nam để đón đầu xu thê mới.

                                         PGS.TS Cù Chí Lợi phát biểu tại buổi hội thảo

Cũng tại buổi tọa đàm TS. Nguyễn Khánh Vân và TS. Hoàng Thế Anh cũng đã có phần trình bày bài tham luận của mình về các vấn đề liên quan tới chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương của Mỹ. Sau đó các diễn giả đã trả lời nhiều câu hỏi có liên quan đến chủ đề.

      

                                              TS. Chu Thế Anh trình bày bài tham luận của mình

Tọa đàm khoa học là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ với nhau về những vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, từ đó thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về quan hệ quốc tế, nghiên cứu về Mỹ và Châu Mỹ nói chung tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.

Buổi tọa đàm diễn ra thành công tốt đẹp.


Viện Nc Châu Mỹ


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn