Tọa đàm khoa học "Một số chính sách kinh tế Mỹ dưới thời Tổng thống Donal Trump"

28/08/2020

Sáng ngày 27/08/2020, tại hội trường tầng 11, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề: "Một số chính sách kinh tế Mỹ dưới thời Tổng thống Donal Trump".

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của PGS.TS Cù Chí Lợi, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, TS. Phạm Cao Cường cùng đông đảo các nhà nghiên cứu, học giả và cán bộ viện NC Châu Mỹ có quan tâm đến chủ đề.

Buổi hội thảo được tổ chức nhằm thảo luận, bổ sung và cung cấp thêm thông tin cũng như những góc nhìn khác về các chinh sách kinh tế, dưới thời Tổng thống Donal Trump, đặc biệt trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ Trung đang ngày càng leo thang cũng như cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang tới gần.

Mở đầu buổi tọa đàm, TS Lê Vân Nga giới thiệu các nội dung chính của buổi tọa đàm. Sau đó, các diễn giả trình bày về tình hình kinh tế Mỹ, cũng như các chính sách về kinh tế đã được sử dụng trong thời gian qua. 

Buổi hội thảo khoa học là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ với nhau về những vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, từ đó thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về quan hệ quốc tế, nghiên cứu về Mỹ và Châu Mỹ nói chung tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn