Tọa đàm khoa học: Những biến đổi chính trị Mỹ trong thời gian tới.

25/01/2019

Sáng 25/1/2019, tại hội trường 3D, nhà A, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện nghiên cứu Châu Mỹ đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học về Những biến đổi chính trị Mỹ trong thời gian tới.

Nhận lời mời của Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, TS. Sam Potolicchio, Đại học Georgetown Hoa Kỳ đã tới thăm và tham dự buổi Tọa đàm khoa học về “Những biến đổi chính trị Mỹ trong thời gian tới” với các cán bộ nghiên cứu trong và ngoài nước.

 

PGS.TS Cù Chí Lợi phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

 

Sau phát biểu khai mạc của PGS.TS Cù Chí Lợi, tọa đàm đã lắng nghe tham luận với chủ đề: Những biến đổi chính trị Mỹ trong thời gian tới của TS. Sam Potolicchio.

TS. Sam Potolicchio trình bày bản tham luận

 

Bài tham luận đã trình bày những thay đổi nổi bật trong đường lối chính trị ở trong nước, sự ủng hộ của người dân với Tổng thống Donal Trump và khả năng ông này trúng cử trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong 2 năm tới. Bên cạnh đó diễn giả còn trình bày những sự thay đổi trong quan hệ giữa Mỹ và các quốc gia khác trên toàn cầu. Tiếp nối bài tham luận là phần thảo luận. Các vấn đề được đưa ra xoay quanh việc làm rõ những sự thay đổi trong mối quan hệ giữa Mỹ - Trung và tác động của nó tới tình hình an ninh khu vực và Việt Nam.

Các học giả tham gia phần thảo luận

 

Tọa đàm khoa học là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ với nhau về những vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, từ đó thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về quan hệ quốc tế, nghiên cứu về Mỹ và Châu Mỹ nói chung tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.


Trần Mạnh Tùng

Viện Nghiên cứu Châu Mỹ


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn