Tọa đàm khoa học về “Chính sách đối ngoại Mỹ”

29/08/2018

Chiều ngày 29/08/2018, tại hội trường tầng 11, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Chính sách đối ngoại Mỹ”.

Nhận lời mời của Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, GS.TS Alexander L. Vuving thuộc Trung tâm nghiên cứu An ninh Châu Á - Thái Bình Dương Daniel K. Inouye (DKI APCSS), tại Honolulu, Hawaii, đã tới thăm và tham dự buổi Tọa đàm khoa học về “chính sách đối ngoại Mỹ” với các cán bộ trong và ngoài Viện.

 GS.TS. Alexander L.Vuving trình bày tại buổi tọa đàm

Buổi Tọa đàm khoa học diễn ra trong không khí hết sức thẳng thắn và cởi mở. GS.TS Alexander L. Vuving đã trình bày những vấn đề nổi bật trong chính sách đối ngoại Mỹ hiện nay, các vấn đề an ninh tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tình hình Biển Đông, quan hệ Mỹ - Việt và tầm nhìn về khu vực “Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và cởi mở” của Tổng thống Donald Trump.

 

Cũng tại buổi Tọa đàm, GS. Alexander L. Vuving đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan tới tình hình an ninh khu vực, sự cạnh tranh chiến lược Mỹ-Trung hiện nay, đặc biệt là cuộc chiến thương mại giữa hai người khổng lồ và những tác động của nó tới tình hình khu vực và Việt Nam, đồng thời đưa ra những dự báo về triển vọng quan hệ Mỹ-Trung trong thời gian sắp tới.

 

Tọa đàm khoa học là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ với nhau về những vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, từ đó thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về quan hệ quốc tế, nghiên cứu về Mỹ và Châu Mỹ nói chung tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.


Trần Mạnh Tùng

Viện Nghiên cứu Châu Mỹ


Xem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn