Triển lãm ảnh 'Nơi đây Chavez đã đi qua'

22/02/2014

Ngày 21 tháng 2 năm 2014, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ phối hợp cùng Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh “Nơi đây Chavez đã đi qua”.

Khai mạc triển lãm, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) Cù Chí Lợi phát biểu: Các bức ảnh tại triển lãm đem đến cho độc giả hiểu biết thêm về những sự kiện quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của cố Tổng thống Hugo Chavez, cũng như các hoạt động của ông tại Việt Nam.

Cả cuộc đời Hugo Chavez đã dành cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, sự phát triển của Venezuela, đồng thời góp phần quan trọng củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Venezuela. Mặc dù cố Tổng thống đã qua đời nhưng những hình ảnh và sự nghiệp của ông vẫn mãi lưu giữ trong trái tim mỗi người dân Venezuela và Việt Nam.


Ông Đỗ Văn Hợp, Trưởng ban Biên tập tin Đối ngoại, Thông tấn xã Việt Nam cho biết: Thông tấn xã Việt Nam vinh dự cung cấp đa số những bức ảnh tư liệu quý, chính thống về cố Tổng thống Hugo Chavez. Cố Tổng thống Hugo Chavez là biểu tượng của đấu tranh vì độc lập, vì công lý và công bằng. Triển lãm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Venezuela.

Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui nhấn mạnh, Venezuela đang tổ chức phong trào “Nơi đây Chasvez đã đi qua” ở quy mô toàn thế giới nhằm vinh danh cố Tổng thống Hugo Chavez. Cuộc triển lãm ảnh tại Việt Nam nhằm giới thiệu với bạn bè Việt Nam về cuộc đời và sự nghiệp của cố Tổng thống và những đóng góp quan trọng của ông đối với tình hữu nghị giữa hai nước. Năm 2014 là năm quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Venezuela với việc kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, 50 năm ngày du kích Venezuela bắt viên sĩ quan Mỹ với mong muốn trao đổi tự do cho anh Nguyễn Văn Trỗi…

Với chủ đề “Nơi đây Chavez đã đi qua”, triển lãm trưng bày 50 bức ảnh tư liệu quý, giới thiệu về các hoạt động, chuyến thăm của các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Venezuela; chuyến thăm của cố Tổng thống Hugo Chavez tại Việt Nam; quan hệ song phương giữa hai quốc gia Việt Nam và Venezuela; lễ tang của cố Tổng thống Hugo Chavez. Các bức ảnh sẽ giúp độc giả hiểu biết thêm về những sự kiện quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của Cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, cũng như các hoạt động của ông tại Việt Nam

Triển lãm diễn ra tại Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, số 1 Liễu Giai (Hà Nội), từ ngày 21 tháng 2 đến hết ngày 7 tháng 3 năm 2014.

Theo Thanh Hải – Hữu Hoàng

Baotintuc.vnXem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn