Viện Nghiên cứu Châu Mỹ tham dự Giải Bóng đá Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam năm 2013

09/10/2013

Tại sân Dầu khí, Trần Thái Tông, Hà Nội, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Giải Bóng đá mini của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam năm 2013. Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, Viện Nghiên cứu Châu Phi & Trung Đông, Viện Kinh tế & Chính trị Thế giới thuộc liên quân 9 tham dự Giải bóng đá.

Nằm trong các hoạt động thể thao - văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Hàn lâm, Giải Bóng đá năm 2013 do Công đoàn Viện Hàn lâm tổ chức diễn ra từ ngày 17/9 đến ngày 8/10/2013 là một Giải thi đấu thể thao sôi nổi và có ý nghĩa hết sức quan trọng. Giải Bóng đá năm nay đã có một bước tiến khá dài so với 4 Giải bóng đá đã được tổ chức trước đây về cả quy mô, tính chất và công tác tổ chức, về cả số lượng các đội và số cầu thủ tham gia, cũng như chất lượng của các đội đã được nâng lên rất nhiều.

Giải bóng đá năm 2013 có 11 đội bóng liên quân tham gia thi đấu trong 3 bảng, với sự tham gia đầy nhiệt huyết của 140 cầu thủ đến từ 24 Viện, Trung tâm nghiên cứu và các Ban chức năng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Trong đó Liên quân 9 gồm Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, Viện Nghiên cứu Châu Phi & Trung Đông, Viện Kinh tế & Chính trị Thế giới. Đó là đội ngũ những cầu thủ xuất sắc và phần lớn đều còn rất trẻ, được chọn lựa từ các đơn vị. Đội bóng đã ý thức chuẩn bị rất kỹ cho giải đấu, tự lo kinh phí thuê sân bãi để tập luyện ngoài giờ và tổ chức tập luyện thường xuyên trong nhiều tháng. Tất cả các cầu thủ đều nhiệt tình, sẵn sàng thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, hết mình vì sắc áo của đội mình nói riêng, vì tình đoàn kết của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nói chung.

 

Đội hình Liên quân 9

 

Các cầu thủ sẵn sàng chuẩn bị thi đấu

 

Đội trưởng Nguyễn Minh Tuấn (thuộc Viện Nghiên cứu Châu Mỹ)

 cùng các cổ động viên

Mùa giải năm nay đã mang lại màu sắc mới và thực sự là mùa giải đáng mong chờ nhất của các cầu thủ Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Một số khác biệt mang tính cách mạng do Ban tổ chức giải đã thực hiện như: Ban tổ chức đã quan tâm và lắng nghe ý kiến của các cầu thủ đại diện các đội và chủ tịch công đoàn của các Viện trực thuộc, quyết định và đưa ra phương hướng giải quyết phù hợp và thoả đáng. Tổ chức thi đấu trên sân cỏ nhân tạo (trước đây là sân đất), các giải thưởng rất phù hợp đối với một giải phong trào, công tác tổ chức đầy đủ hơn trước nhằm nâng cao chất lượng giải đấu. Tổ trọng tài đã xử nghiêm và đúng đắn đối với các tình huống trên sân, sắp xếp các trận đấu phù hợp với công việc của các cầu thủ và các Viện trực thuộc…Đây là giải đấu quy mô, có tổ chức, được đầu tư đúng và đủ, quan tâm tới các cầu thủ và chất lượng từng trận đấu

Tổng hợp: Phương ThảoXem tin phát hành ngày:
Tạp chí khoa học xã hội và nhân văn trên sóng truyền hình VTV2 (04/12/2018) Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam (06/12/2014) Tiết mục của Viện Kinh tế chính trị Thế giới (06/12/2015)

CỔNG THÔNG TIN VIỆN NGHIÊN CỨU CHÂU MỸ

Bản quyền thuộc về Viện nghiên cứu Châu Mỹ

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (846) 2730427 Fax: (846) 2730427

Email: vias@vass.gov.vn